Chủ Nhật, 13 tháng 9, 2015

Làm khoai tây ngon giòn tan tại nhà

Khoan tây sấy: Là một trong các món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt trong những ngày mưa phùn hay ngày đông lạnh giá. Dưới đây mình xin chia sẻ cho các bọn bí quyết làm món này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm khoai tây sấy:
- 200g khoai tây rửa sạch
- 10g muối tinh
- 10ml dầu olive
- Dao nạo
- Giấy ăn thấm dầu
Khoai tây sấy
Cách làm khoai tây sấy
Bước 1: Cắt đôi củ khoai tây, rồi dùng dao nạo để tạo những lát khoai mỏng đều. Các bạn nên tìm mua loại dao nạo có thể thái lát được khoai tây để miếng khoai của chúng mình được mỏng và ngon nhé!
Bước 2: Ngâm khoai tây vào nước lạnh khoảng 10 phút ngay sau khi thái lát. Bước này giúp khoai của chúng mình trắng đấy!
Bước 3: Vớt khoai tây ra để ráo, dùng khăn thấm sạch nước.
Bước 4: Xếp đều khoai lên giấy ăn, không để các lát khoai dính hay chồng lên nhau. Phết dầu olive và rắc muối tinh lên trên. Nếu các bạn thích hương vị cay nồng, chúng mình có thể thêm ớt bột vào nữa nhé!
Bước 5: Cho khoai tây vào lò vi sóng ở mức nhiệt 100% và quay trong 3 phút.
Bước 6: Sau đó, lật khoai một lần, hạ nhiệt độ lò vi sóng xuống 50%, tiếp tục quay trong 3 phút.
Bước 7: Cuối cùng, lật khoai và quay thêm một phút đến khi các lát khoai tây giòn và chuyển sang màu vàng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét